THI CHI DOI GIOI

THÔNG TIN
DỰ THI
CHI DOI
GIOI HOC KYI
TOÀN LIÊN ĐỘI
12-01 NĂM 2018
ĐÃ CÓ THÔNG BÁO
TRƯỚC HỘI ĐỒNG :
NĂM 2018- TPT
NGUYỄN VĂN PHƯƠNG

Website GIÁO DỤC


KIỂM TRA TRƯỜNG CHUẨN

Tài nguyên dạy học

HD ĐĂNG NHẬP

Sắp xếp dữ liệu

Ảnh ngẫu nhiên

Tp.flv HOAT_DONG__VAN_NGHE.swf 556337107886518.flv 556338691219693.flv 556338691219693.flv HDD_SP_THCS_TRAN_PHU.bmp TRAI_TIEP_BUOC__CHA_ONG.bmp Tranp4.png Chuc_mung_ngay_nha_giao25jpg.jpg KY_NANG_SONG____THCS.bmp TRAI_TIEP_BUOC__CHA_ONG1.bmp C2H2_va_KMnO4.flv Fe_va_Cl2_to_thanh_FeCl3.flv C2H2_va_KMnO4_1.flv Phan_ung_C2H2_va_Brom.flv Thi_nghiem_ly.flv Thi_nghiem_Axetilen_tac_dung_voi_AgNO3NH3.flv Phan_ung_kim_loi_Na_vi_Clo.flv S_vs_Fe.flv Tinh_dan_dien_chat_dien_ly_yeu.flv

CHÀO MỪNG 2017-2018

TRƯỜNG THCS
TRẦN PHÚ
Đại Hiệp, Đại lộc
Quảng nam
ĐÃ ĐƯỢC
UBND TỈNH CÔNG NHẬN
CẤP ĐỘ BA VỀ
KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG
================
HT Trương Văn Nhân
HT LÊ THỊ HIỀN 02-01-2018
HP Nguyễn Ngọc Du

HƯỚNG DẪN TRỰC TUYẾN

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • HSG HUYEN

  THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

  QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG

  LIÊN ĐÔI THCS TP

  KY NIEM 30 NAM VAO DANG


  TẤM LÒNG CÔ GIÁO VỀ HƯU

  BÀI NGHE TIẾNG ANH

  HT TRƯƠNG VĂN NHÂN

  KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG

  * * *
  Tỉnh Quảng Nam
  kiểm tra
  TRƯƠNG CHUẨN QUỐC GIA
  tại trường THCS
  TRẦN PHÚ
  Ngày 23 - 04 - 2013
  GIAI ĐOẠN
  2011 - 2015
  2015 - 2017
  * * * * *

  ẢNH CHI BỘ


  HƯƠNG DẪN DỰ THI SÁNG TẠO

  THCS TRÀN PHÚ 2017-2018

  NĂM HỌC 2017-2018
  DẠY TỐT-HỌC TỐT

  GIẢI THỰC HÀNH CẤP TỈNH


  Năm học này có hai học sinh trường THCS Trần Phú dự thi môn thực hành vật lí lớp 8 cấp tỉnh đã đạt giải I đồng đội. Trong đó em : Nguyễn Như Phương - lớp 8/3 - đạt giải I và em Nguyễn Tấn Đạt- lớp 8/1 - đạt giải II.
  TG Huỳnh Ngọc Thận

  HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

  SÁNG KIẾN KN CẤP TỈNH

  20-11

  MUA XUAN DAU TIEN

  BAN CHẤP HÀNH
  CÔNG ĐOÀN
  THCS
  TRAN PHÚ
  GẶP MẶT CHIA TAY
  CÁC THẦY CÔ GIÁO
  VỀ HƯU
  2016-2017
  2017-2018
  CHÚC THẦY CÔ VỀ HƯU HẠNH PHÚC

  TRƯỜNG TRỰC TUYẾN

  LIÊN ĐÔI THCS TRẦN PHÚ

  THAM QUAN
  HỌC TẬP
  LỊCH SỬ
  ĐỊA PHƯƠNG
  LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG
  2014

  HỌC SINH GIOI

  GOOGLE DRIVE

  DỰ BÁO HẰNG NGÀY

  KẾT NẠP ĐOÀN

  Vào sáng ngày 24/3/2014, trường THCS Trần Phú đã phối hợp với Đoàn xã tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn ( 26/3/1931-26/3/2015). Trong buổi lễ nầy, trường đã kết nạp được 79 đoàn viên mới.

  ĐỀ HSG VÀ HỌC KỲ BGD

  VIOLET Bài giảng điện tử

  DANH SÁCH HS DỰ THI

  GIAO THÔNG THÔNG MINH
  THAM GIA ĐẠT GIẢI 2015

  ĐỀ THI HSG VÀ ĐỀ HỌC KỲ

  THÔNG TIN MỚI

  THONG KE
  GIAO THONG
  THONG MINH

  CÔNG VAN BGD

  TRUONG HOC MOI

  Nhúng mã HTML

  GALAXY THCS TRAN PHU

  CHINH PHỤC VŨ MÔN


  GOOGLE

  TOÁN HỌC TUỔI THƠ

  GIẢI TOÁN QUA MẠNG

  ĐẠI HỘI THỂ DỤC THẺ THAO

  THI OLYMPIC TIENG ANH

  ÔN TẬPTHI KỲ II TOÁN 8

  BÀI VĂN HAY


  2016

  ÂM NHAC LỚP 6


  DANH MỤC SÁCH MỚI

  LÊ KẾT NẠP ĐẢNG

  TIN DỰ THI SÁNG TẠO TRẺ

  THÔNG TIN
  DỰ THI
  SÁNG TẠO
  TRẺ
  TOÀN LIÊN ĐỘI
  05-10 NĂM 2016
  ĐÃ CÓ THÔNG BÁO
  TRƯỚC HỘI ĐỒNG THI TỔ CHỨC SÁNG: 13-05
  NĂM 2016- TPT
  NGUYỄN VĂN PHƯƠNG

  HOẠT ĐỘNG ĐỘI 2017 - 2018


  CÔNG ĐOÀN THCS TP

  TƯ LIỆU TRỰC TUYẾN

  HOI NGHI 2016-2017

  HOẠT ĐỘNG CNTT


  Công đoàn trường THCS TP tạo điều kiện để TC Học CNTT theo phương thức tập huấn, hướng dẫn sử dụng các phần mềm dạy học cho tất cả HĐ biết, với cách làm này đã được 100% đoàn viên công đoàn tham gia và học tập rất tích cực..Tập huấn ĐK_ ĐN Trường học KẾT NỐI. TẠO BÀI GIẢNG ELEARNING
  CĐ THCS TRẦN PHÚ

  HSG CẤP HUYỆN

  HD ÔN TẬP TOÁN 8

  HỌC SINH GIOI VONG2

  BAI NGHE ANH

  TT CBCC TRAN PHU

  HUONG DAN TAO MK HS

  VIDEO CLIP 2 GALAXY THCS TRAN PHU

  D

  THÔNG TIN
  DỰ THI
  SÁNG TẠO
  TRẺ
  TOÀN LIÊN ĐỘI
  05-12 NĂM 2017
  ĐÃ CÓ THÔNG BÁO
  TRƯỚC HỘI ĐỒNG THI TỔ CHỨC SÁNG: 12-02
  NĂM 2017-2018 TPT
  NGUYỄN VĂN PHƯƠNG

  ELEARNING

  Nhúng mã HTML

  HỘI TRẠI TRẢI NGHIỆM ĐỂ TRƯỞNG THÀNH THÁNG 3-2018

  ĐM đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá

  Chuc_mung_ngay_nha_giao25jpg.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Khắc Thận
  Ngày gửi: 21h:35' 06-01-2015
  Dung lượng: 58.3 KB
  Số lượt tải: 5
  Mô tả:

  Đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá

                                                  .     

  (GD&TĐ) - Năm học 2013 – 2014 sẽ triển khai chỉ đạo điểm thực hiện đề án "Xây dựng mô hình trường phổ thông đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục giai đoạn 2012 - 2015".


  Mục tiêu nhằm đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng khoa học, hiện đại, tăng cường mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau giữa các hình thức và phương pháp tổ chức hoạt động dạy học - giáo dục, đánh giá trong quá trình dạy học - giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục.

  Cùng với đó, các trường trung học đẩy mạnh việc vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, các phương pháp thực hành trong các môn học; bảo đảm cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức, rèn luyện kỹ năng và định hướng thái độ, hành vi cho học sinh; tăng cường liên hệ thực tế, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với nội dung bài học.

  Tổ chức dạy học phân hoá theo năng lực của học sinh dựa theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT. Giáo viên chủ động thiết kế bài giảng linh hoạt, khoa học, sắp xếp hợp lý các hoạt động của giáo viên và học sinh; phối hợp tốt giữa làm việc cá nhân và theo nhóm; chú trọng công tác phụ đạo học sinh yếu; nắm chắc tình hình, nguyên nhân học sinh bỏ học và có giải pháp khắc phục tình trạng này; vận động nhiều lực lượng tham gia nhằm duy trì sĩ số.

  Giáo viên tạo điều kiện, hướng dẫn học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, bồi dưỡng năng lực độc lập suy nghĩ; xây dựng hệ thống câu hỏi hợp lý, phù hợp với các đối tượng giúp học sinh vận dụng sáng tạo kiến thức đã học, khắc phục việc ghi nhớ máy móc, không nắm vững bản chất.

  Trong quá trình thực hiện các hoạt động dạy học, giáo dục nêu trên, giáo viên cần coi trọng việc quan sát và hướng dẫn học sinh tự quan sát các hoạt động và kết quả hoạt động học tập, rèn luyện của các em; nhận xét định tính và định lượng các hoạt động về kết quả hoạt động, qua đó đề xuất hoặc triển khai kịp thời các hướng dẫn, góp ý, điều chỉnh nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động học tập, rèn luyện của học sinh.

  Các hình thức kiểm tra, đánh giá đều hướng tới phát triển năng lực của học sinh; coi trọng đánh giá để giúp đỡ học sinh về phương pháp học tập, động viên sự cố gắng, hứng thú học tập của các em trong quá trình dạy học. Việc kiểm tra, đánh giá không chỉ là việc xem học sinh học được cái gì mà quan trọng hơn là biết học sinh học như thế nào, có biết vận dụng không; kết hợp kết quả đánh giá trong quá trình giáo dục và đánh giá tổng kết cuối kì, cuối năm học.

  Trong các bài kiểm tra, giáo viên chủ động kết hợp một cách hợp lý, phù hợp giữa hình thức trắc nghiệm tự luận với trắc nghiệm khách quan, giữa kiểm tra lý thuyết và kiểm tra thực hành. Đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tăng cường ra các câu hỏi mở, gắn với thời sự quê hương đất nước để học sinh được bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội.

  Thực hiện nghiêm túc việc xây dựng ma trận đề kiểm tra cho mỗi chương và cả chương trình môn học; tăng cường ra câu hỏi kiểm tra để bổ sung cho thư viện câu hỏi của trường. Khi chấm bài kiểm tra phải có phần nhận xét, động viên sự cố gắng tiến bộ của học sinh. Việc cho điểm có thể kết hợp giữa đánh giá kết quả bài làm với theo dõi sự cố gắng, tiến bộ của học sinh. Chú ý hướng dẫn học sinh đánh giá lẫn nhau và biết tự đánh giá năng lực của mình.

  Chỉ đạo việc ra các câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn thay vì chỉ có các câu hỏi 1 lựa chọn như trước đây; triển khai phần kiểm tra tự luận trong các bài kiểm tra viết môn ngoại ngữ. Nâng cao chất lượng việc thi cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đối với các môn ngoại ngữ; thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học trong kì thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12. Tiếp tục triển khai đánh giá các chỉ số trí tuệ (IQ, AQ, EQ…) trong tuyển sinh trường THPT chuyên ở những nơi có đủ điều kiện...

   

                                Không đồng bộ, không thể đổi mới

  (GD&TĐ) - TS  Nguyễn Văn Biên – Phó Chủ nhiệm khoa Vật Lý – Trường ĐHSP Hà Nội, đã bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành “Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn vật  lý”  tại CHLB Đức, khẳng định: Mấu chốt của đổi mới dạy học phải là sự đồng bộ giữa toàn bộ thành tố trong hệ thống.

  Hai khâu cần đổi mới nhất: nhân lực và đánh giá

  Theo TS Nguyễn Văn Biên, việc đổi mới dạy học không chỉ có đổi mới phương pháp mà còn là sự đổi mới đồng bộ về mục tiêu, chương trình dạy học, nội dung dạy học, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá trong dạy học. Một thành tố nữa rất quan trọng đó là đổi mới việc quản lí chất lượng nhân lực ngành giáo dục. 

  Vấn đề nổi cộm nhất của giáo dục phổ thông hiện nay chính là sự thiếu đồng bộ giữa các thành tố dạy học nói trên, đặc biệt là sự thiếu đồng bộ của khâu kiểm tra đánh giá. Vì vậy, TS  Nguyễn Văn Biên khẳng định: Hai khâu cần đổi mới nhất để đảm bảo tính hệ thống đó là nhân lực và đánh giá.

  Dư luận xã hội do ảnh hưởng bởi cơ chế tuyển dụng dựa trên bằng cấp, ảnh hưởng sâu đậm của việc học để làm quan từ thời phong kiến đã tạo ra một guồng quay cuốn toàn bộ quá trình dạy học vào các kì thi. Trong khi bản thân các kì thi này lại chưa đánh giá được mục tiêu giáo dục đã được đề ra trong chương trình. Để vượt qua được các kì thi, đặc biệt là kì thi tuyển sinh đại học, học sinh rèn luyện những kiến thức, kĩ năng không cần thiết và hầu hết là bị lãng quên ngay sau kì thi. Đây là một sự lãng phí lớn trong giáo dục.

  Mấu chốt của đổi mới dạy học phải là sự đồng bộ 

  Khẳng định mấu chốt của đổi mới dạy học phải là sự đồng bộ giữa toàn bộ thành tố trong hệ thống, theo TS  Nguyễn Văn Biên, để việc đổi mới dạy học có hiệu quả cần thực hiện đồng thời những việc sau:

  Đổi mới chế độ tiền lương của giáo viên, sao cho quy toàn bộ các thu nhập của giáo viên thành lương. 

  Đổi mới cách đào tạo và tuyển chọn giáo viên, phân bổ hợp lí giữa chỉ tiêu tuyển sinh của các trường sư phạm với chất lượng đội ngũ giảng viên của từng trường cũng như chất lượng sinh viên đầu ra, tuyển chọn có thể ít nhưng đảm bảo chất lượng đầu vào. Một sinh viên có năng lực đầu vào thấp sẽ khó có thể trở thành một giáo viên giỏi. Có sự gắn kết chặt chẽ giữa các trường sư phạm và các trường phổ thông trong khâu đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.

  Có chính sách tập huấn có sát hạch đối với các nhà quản lí. Thay đổi nội dung và cách thức kiểm tra đánh giá. Tôn trọng vai trò của giáo viên trong quá trình đánh giá, phối hợp giữa đánh giá kết quả với đánh giá quá trình. 

  Thêm nữa, đó là dư luận xã hội về giáo dục, điều này phụ thuộc vào nhận thức của toàn thể xã hội nên đòi hỏi một sự vận động lâu dài. Qua kinh nghiệm bản thân, TS  Nguyễn Văn Biên thấy rằng, hiện nay một đối tượng cha mẹ học sinh có những quan niệm hết sức tiên tiến về việc học, việc thi của con em mình, họ sẵn sàng trả tiền cao để con em mình được hưởng một chế độ học tập chất lượng.

  Người thầy: cơ chế khuyến khích và năng lực 

  Có thể thấy một thực tế rằng, cũng trong môi trường ấy, nhưng nhiều giáo viên đã tạo được “thương hiệu” với những bài giảng đầy sức cuốn hút khiến học sinh yêu thích, say mê. Điều đó chứng tỏ nỗ lực từ bản thân người thầy là rất quan trọng. Nhưng, việc làm thế nào để đổi mới phương pháp trở thành động lực tự thân của mỗi giáo viên chứ không phải là cách làm hình thức, chỉ được đầu tư mỗi buổi thao giảng, dự giờ không hề đơn giản.

  Đồng tình với nhận định này, TS  Nguyễn Văn Biên đã chỉ ra 2 yếu tố để giáo viên có động lực đổi mới dạy học một cách mạnh mẽ, đó là cơ chế khuyến khích và năng lực giáo viên. 

  “Nếu xã hội tôn vinh những người thầy có nhiều học sinh đạt được giải này giải khác tại các kì thi mà không tôn vinh những người thầy hướng tới việc rèn luyện các năng lực của học sinh thì sẽ không duy trì được việc đổi mới dạy học. Mặt khác, nếu giáo viên không có năng lực thì dù có muốn thực hiện đổi mới cũng không làm được. Như vậy một trường hợp là thực hiện được nhưng không  làm còn một trường hợp là muốn nhưng không  thực hiện được.

  Chẳng hạn, đối với giáo viên Vật lí, các nhà lí luận và bản thân các giáo viên đều biết rõ vai trò của việc sử dụng thí nghiệm trong dạy học, nhưng vì năng lực thực nghiệm không phải là một năng lực được đánh giá trong các kì thi nên giáo viên dù muốn cũng không thể mất nhiều thời gian, công sức cho việc sử dụng thí nghiệm được. Thời gian dạy học là như nhau, cách dạy tốt nhất để đạt được kết quả cao nhất đó là luyện thật nhiều bài theo dạng các đề thi, cho nên giáo viên không muốn mất thời gian vào việc tiến hành thí nghiệm” – TS Nguyễn Văn Biên cho hay.

  TS Nguyễn Văn Biên lưu ý thêm:  Không có phương pháp dạy học nào là tối ưu trong mọi trường hợp, giáo viên cần được đào tạo về kiến thức chuyên ngành và kiến thức về phương pháp dạy học để có thể vận dụng một cách linh hoạt tùy từng đối tượng học sinh. Đơn cử như CNTT và thiết bị là một thành tố trong quá trình dạy học, nên nó cũng cần có sự sử dụng đồng bộ, sao cho giúp học sinh đạt được các mục tiêu dạy học, chứ không phải sử dụng như một vật trang trí cho bài dạy. CNTT hay thiết bị dạy học không tạo ra bài học thành công, mà cách thức sử dụng chúng để hỗ trợ quá trình nhận thức của học sinh mới là điều quan trọng./.

   

   

   

   

   


  Trưong Van Nhan @ 07:30 03/12/2013 


  Số lượt thích: 1 người (Lê Khắc Thận)
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Trần Phú.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  VIDEO THCS CHIA TAY THAY NHAN HIEU TRUONG ----- LE KHAC THAN

  DANH SACH HSG 6,7, 8 CẤP HUỴEN 2015

  CÔ HIỆU TRƯỞNG DIỄN VĂN KHAI MẠC VĂN NGHỆ THÁNG 3-2018

  HỘI NGHỊ -CB-VC- NĂM HỌC 2016-2017

  HOẠT ĐỘNG ĐỘI 2017 - 2018


  THẦY HT TRƯƠNG VĂN NHÂN VÀ THẦY ÁNH TPGD-ĐT


  VIDEO CLIP 2 GALAXY THCS TRAN PHU 2016-2017

  SINH HOAT NGOAI KHOA

  Ông Trương Văn Huyên- PGĐ sở GD Quảng Nam TGST


  THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA LIÊN ĐỘI TRẦN PHÚ


  Nhúng mã HTML


  Tham gia xây dựng nông thôn mới xã Đại Hiệp

  SÁU MƯƠI NĂM- ÂM VANG ĐIỆN BIÊN


  HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ - HUYỆN ĐẠI LỘC - THCS TRẦN PHÚ XÉP VỊ THỨ II

  TAM LONG CO GIAO HIEN HIEU PHO TRAN PHU VE HUU

  CÔNG ĐOÀN THCS TP THAM QUAN SUỐI VOI

  THCS TRÀN PHÚ 2017-2018